Print

1.      Tên dịch vụ Application Delivery Controller: Phân tải và tăng tốc ứng dụng VNN (gọi tắt: VNN ADC)

2.      Đối tượng khách hàng VNN ADC: các KH sử dụng dịch vụ Telehosting đang đặt từ 2 server trở lên.

3.      Mô tả dịch vụ VNN ADC:

 • Dịch vụ VNN ADC cung cấp khả năng cân bằng tải và tính co giãn tối đa đối với dịch vụ của khách hàng, kết hợp bởi công nghệ tăng tốc SSL hiệu năng cao, công nghệ nén dữ liệu, công nghệ phân tải lưu lượng theo nội dung truy vấn và tính linh động của hệ thống giám sát server khách hàng.
 • Dịch vụ tăng cường năng lực, độ tin cậy, tính mở rộng của hệ thống ứng dụng trên nền web của khách hàng qua công nghệ SSL offload, công nghệ nén dữ liệu, hệ thống giám sát server đầu cuối đảm bảo việc tự động chuyển đổi hoặc loại bỏ các server hoặc ứng dụng phía đầu cuối của khách hàng đang bị lỗi hoặc cần nâng cấp ra khỏi hệ thống cung cấp dịch vụ

4.      Lợi ích của dịch vụ VNN ADC:

 • Tăng khả năng đáp ứng, tránh tình trạng quá tải trên máy chủ, đảm bảo tính linh hoạt và mở rộng cho hệ thống.
 • Tăng độ tin cậy và khả năng dự phòng cho hệ thống: Sử dụng cân bằng tải giúp tăng tính HA (High Availability) cho hệ thống, đồng thời đảm bảo cho người dùng không bị gián đoạn dịch vụ khi xảy ra lỗi sự cố lỗi tại một điểm cung cấp dịch vụ.
 • Tăng tính bảo mật cho hệ thống: Thông thường khi người dùng gửi yêu cầu dịch vụ đến hệ thống, yêu cầu đó sẽ được xử lý trên bộ cân bằng tải, sau đó thành phần cân bằng tải mới chuyển tiếp các yêu cầu cho các máy chủ bên trong. Quá trình trả lời cho khách hàng cũng thông qua thành phần cân bằng tải, vì vậy mà người dùng không thể biết được chính xác các máy chủ bên trong cũng như phương pháp phân tải được sử dụng. Bằng cách này có thể ngăn chặn người dùng giao tiếp trực tiếp với các máy chủ, ẩn các thông tin và cấu trúc mạng nội bộ, ngăn ngừa các cuộc tấn công trên mạng hoặc các dịch vụ không liên quan đang hoạt động trên các cổng khác.
 • Đảm bảo việc phân tải và ra quyết định phân tải chính xác, dịch vụ hỗ trợ bất cứ giao thức phân tải nào dựa trên TCP và UDP bao gồm web, mail, smtp, ftp,….Giải thuật phân tải đảm bảo việc phân tải được cân bằng, giảm thiểu hoàn toàn việc 1 server trong nhóm bị quá tải. Với việc tích hợp hạ tầng mạng vào dịch vụ, khách hàng không cần tốn chi phí thay đổi hạ tầng mạng của mình để đăng ký dịch vụ.
 • Đảm bảo nâng cao năng lực và tối ưu khả năng đáp ứng dịch vụ của phía khách hàng với công nghệ tối ưu lưu lượng kết nối TCP qua thiết bị và giải thuật cân bằng tải thông minh. Dịch vụ cho phép khách hàng định tuyến lưu lượng từng nhóm khách hàng riêng theo nội dung truy vấn, đảm bảo các chính sách ưu tiên về chất lượng dịch vụ với các nhóm đối tượng khách hàng cao cấp và thông thường.
 • Ngoài ra, dịch vụ cung cấp một số giải thuật cho việc giữ phiên kết nối cố định

5.      Mô tả hoạt động VNN ADC

 • Lưu lượng truy vấn đầu vào được phân tải theo các giải thuật đặc biệt phân tải đến các server đầu cuối của khách hàng.
 • Lưu lượng truy vấn SSL được giải mã và mã hóa trên thiết bị ADC.
 • Mỗi server hoặc ứng dụng phía đầu khách hàng được giám sát theo một tiêu chí riêng.

6.      Tính năng VNN ADC:

 • Cân bằng tải cho hầu hết các ứng dụng trên nền mạng IP: cho phép cân bằng tải cho hầu hết các ứng dụng trên nền mạng IP như Web, FTP, E-mail hay video theo yêu cầu.
 • Cân bằng tải theo nhiều phương pháp: sử dụng cả hai mô hình hoạt động tĩnh và động cho việc cân bằng tải các máy chủ. Mô hình tĩnh dựa trên việc quay vòng cung cấp dịch vụ lần lượt cho từng máy chủ và theo công suất của máy chủ.
 • Kiểm tra trạng thái của máy chủ: thường xuyên kiểm tra trạng thái của từng máy chủ để đảm bảo rằng không một yêu cầu cung cấp dịch vụ nào được gửi đến một máy chủ đang gặp sự cố.
 • Tắt dịch vụ an toàn: Tính năng này cho phép các dịch vụ trên máy chủ chỉ được đóng khi tất cả các yêu cầu đã được xử lý xong. Khi có yêu cầu tắt máy để bảo dưỡng hay nâng cấp một máy chủ nào đó, sẽ không gửi các yêu cầu cung cấp dịch vụ tới máy chủ đó nữa và người quản trị mạng sẽ được thông báo khi tất cả các yêu cầu cung cấp dịch vụ trên máy đó đã được xử lý.
 • Dự phòng nóng: Hai thiết bị có thể được kết nối song song với nhau, một ở chế độ hoạt động chính, một ở chế độ dự phòng. Nếu thiết bị chính gặp sự cố thì thiết bị ở chế độ dự phòng sẽ ngay lập tức đảm nhận vai trò quản lý toàn bộ các giao dịch.
 • Kiểm tra và đồng bộ trạng thái hai chiều: Hai thiết bị sẽ luôn đồng bộ trạng thái của nhau theo thời gian thực đảm bảo rằng các thông tin yêu cầu cung cấp dịch vụ và trạng thái xử lý toàn bộ dịch vụ từ các máy chủ luôn được cập nhật trên cả hai thiết bị.
 • Dự phòng thông minh: Với tính năng dự phòng thông minh, thiết bị dự phòng sẽ ngay lập tức quản lý toàn bộ các yêu cầu giao dịch khi thiết bị chính gặp sự cố.
 • Độ tin cậy và khả năng ổn định cao: Điều khiển thiết bị là hệ điều hành nhúng vì vậy độ tin cậy và khả năng ổn định được đảm bảo ở mức cao nhất.
 • Nhật ký chi tiết: có khả năng ghi nhật ký chi tiết về hệ thống, quản trị, tính sẵn sàng cao và các cảnh báo.
 • Bảo mật cao: Các mặt nạ IP cho phép các máy chủ thực tế không xuất hiện trực tiếp trên mạng Internet.
 • Hỗ trợ optimize client và server connection: công nghệ sẽ gom nhiều kết nối TCP có thời gian sống ngắn thành một số kết nối TCP có thời gian sống dài để giảm tối đa số lượng kết nối TCP đồng thời. Góp phần giảm tải server ,tăng tốc server và đáp ứng của ứng dụng. Công nghệ này hoàn toàn trong suốt giữa client và server, đảm bảo việc tối ưu hóa các ứng dụng trên nền web mà ko phải cấu hình gì thêm.
 • Hỗ trợ SSL offload và tăng tốc SSL : công nghệ được tích hợp bên trong đảm bảo việc tăng tốc và mã hóa SSL bằng phần cứng. Góp phần giảm tải CPU của server bên trong, để dành tài nguyên cho các ứng dụng trên server. Công nghệ này được tự động tích hợp vào việc tối ưu hóa kết nối TCP.

7.      Sơ đồ đấu nối VNN ADC: