Internet Leased Line

1. Mô tả:

VNN/ Internet trực tiếp là dịch vụ truy cập Internet với tốc độ cao, đối xứng qua kênh thuê riêng từ địa điểm khách hàng đến POP Internet của VDC với tốc độ theo yêu cầu của khách hàng từ 64Kbps đến hàng chục Gbps.

Với những tính năng bảo mật, ổn định và khả năng triển khai các ứng dụng tốt nhất, VNN Internet trực tiếp đặc biệt thích hợp với các doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu sử dụng Internet bảo mật, ổn định, tốc độ cao và không chia sẻ băng thông.

Ngoài ra khách hàng còn được cung cấp các dải địa chỉ IP tĩnh cố định trên mạng Internet toàn cầu.

2. Các ưu điểm :

  • Tốc độ không giới hạn: Kết nối Internet trên đường truyền cáp quang hoặc cáp đồng, với tốc độ từ 64Kbps tới hàng chục Gbps
  • Riêng biệt & trực tiếp: Kết nối trực tiếp vào cổng Internet quốc gia bằng kênh riêng vật lý.
  • Rất ổn định: Với công nghệ đối xứng cho cả upload và download sẽ cho phép kết nối Internet liên tục và thông suốt 24/24
  • Bảo mật: Kênh truyền dẫn riêng biệt sẽ giúp giảm thiểu các tấn công và xâm nhập vào mạng dữ liệu của bạn qua Internet.
  • Đa ứng dụng: Với các dải địa chỉ IP tĩnh được cung cấp, cùng đường truyền ổn định, tốc độ cao sẽ giúp khách hàng triển khai các ứng dụng gia tăng thời gian thực như: Proxy Server, Website Server, E-Mail Server, VPN, Video Conferencing, IP Phone…
  • Linh hoạt về băng thông trong nước và quốc tế: Ngoài việc kết nối Internet ra cổng quốc tế như cam kết, khách hàng có thể truy nhập Internet trong nước với mọi tốc độ, tùy thuộc yêu cầu của khách hàng. Đây là một lợi thế đặc biệt, chỉ VDC có được.

3. Mô hình dịch vụ

Làm sao có thể giám sát băng thông NIX, ISP, IXP riêng biệt?

VDC hiện tại cung cấp dịch vụ Managed Service có cung cấp quyền truy cập cho khách hàng vào hệ thống giám sát của VDC để khách hàng có thể giám sát băng thông của mình. Khi có nhu cầu khách hàng chỉ cần gọi điện thoại hoặc gửi email đến bộ phận HTDV của VDC để yêu cầu được cấp tài khỏan truy cập, ngay lập tức yêu cầu được đáp ứng.

VDC có thể đảm bảo băng thông, delay đến một số IP đích trong nước hoặc quốc tế cho khách hàng lease line hay không?

Cần đảm bảo một mức cam kết tối thiểu ( SLG) , ngoài ra nếu khách hàng nào muốn cam kết đặc biệt thì ký SLA ( phải kiểm tra và ký riêng) Khách hàng nếu có nhu cầu đảm báo băng thông, độ trễ của gói tin (delay) đến các IP đích, hoặc website trên mạng Internet thì khách hàng nên thỏa thuận với VDC khi ký hợp đồng và VDC hòan toàn có thể đáp ứng QoS, CoS cho khách hàng, Trong trường hợp khách hàng đang xử dụng dịch vụ nếu cần đảm bảo QoS thì khách hàng phải liên hệ với bộ phận HTDV của VDC để VDC kiểm thử trước khi chấp thuận yêu cầu của khách hàng.

Khách hàng có AS number sẵn từ nước ngoài, muốn dùng AS number này để cấu hình BGP khi xử dụng lease line của VDC được không?

Thông thường với các ISP khi xử dụng AS number, range IP riêng để kết nối với VDC và ra Internet thì AS number mà khách hàng xử dụng phải được cấp bởi VNNIC, Đối với khách hàng có AS number được phân bổ sẵn từ nước ngoài muốn sử dụng tại Việt nam thì tùy trường hợp cụ thể khách hàng cần liên hệ bộ phận Hỗ trợ dịch vụ của VDC để được tư vấn, VDC sẽ cung cấp giải pháp cho khách hàng.

Làm sao khách hàng biết được băng thông đường truyền Leased Line có được VDC cung cấp đủ băng thông hay không?

Với khách hàng hàng Leased Line có thể vào các website Speetest trong và ngoài nước để đo thử, hoặc yêu cầu VDC2 cung cấp user & password và địa chỉ IP của FTP server tại VDC2 hoặc các FTP server ở nước ngoài để khách hàng test.

Khách hàng muốn sử dụng dịch vụ lease line và VPN/MPLS mà các ứng dụng của khách hàng đòi hỏi hệ thống phải đáp ứng Jumbo frame ,VDC có đáp ứng được không?

Kích thước tiêu chuẩn cho một khung dữ liệu (frame size) kiểu Ethernet đã bao gồm cả phần tiêu đề của lớp 2 là 1518 byte. Tuy nhiên có một số khách hàng yêu cầu kích thước frame size lớn hơn mặc định để dành riêng cho các công việc đặc thù của khách hàng, mặc dù hệ thống của VDC đáp ứng được tất cả các yêu cầu về kích thước khung dữ liệu khác nhau nhưng khách hàng cần phải thảo luận yêu câu về Jumbo frame ngay khi ký HĐ với VDC để VDC khảo sát, đo kiểm thiết bị với VNPT địa phương trước khi chính thức cung cấp dịch vụ cho khách hàng.

Dịch vụ Internet trực tiếp Leased line khác dịch vụ VPN/MPLS như thế nào?

Dịch vụ Internet trực tiếp dùng để kết nối đi Internet với tốc độ cao, chất lượng ổn định vượt trội so với các đường kết nối Internet khác như ADSL, FTTH. Dịch vụ VPN/MPLS cũng có các đặt tính như Internet Lease Line, nhưng được sử dụng cho mục đích kết nối giữa các văn phòng, chi nhánh của công ty với nhau (point to point hay point to multipoint) sử dụng công nghệ MPLS để mã hóa dữ liệu, đảm bảo dữ liệu của khách hàng không bị rò rỉ ra ngòai Internet.

Internet Leased Line là gì?

– Là một kết nối dành riêng, không chia sẻ, có cam kết SLG/SLA, ưu tiên chất lượng và định tuyến. – Nghĩa là đường truyền khách hàng và VDC được kết nối với nhau thông qua Ip tĩnh giữa 2 đầu (static IP), không phải qua bất kỳ bước kiểm tra, xác thực nào (như PPPoE của ADSL, FTTH) trên cơ sở hạ tầng hiện đại. Với đường Internet Lease line, chất lượng đường truyền luôn ổn định, tốc độ cao, traffic được ưu tiên những hướng kết nối trong nước và quốc tế tốt nhất, được hỗ trợ, tư vấn và xử lý các sự cố phát sinh với thời gian sớm nhất.

Một đường Leased Line có bao nhiêu IP?

– Khi đang ký 1 đường Internet Lease Line, khách hàng được cấp 2 dãi IP thực (public IP), 1 dãi IP WAN và 1 dãi IP LAN. – IP WAN có dạng x.x.x.x/30 gồm 2 IP, được dùng làm IP đấu nối giữa router khách hàng và router VDC. – IP LAN có dạng x.x.x.x/29, gồm 6 IP khách hàng được sử dụng trong mạng LAN cho các server như Web, Mail, VPN.

Nên dung thiết bị router gì để tối ưu cho đường truyền Leased Line, VPN?

Với đường truyền Internet Lease Line, VDC khuyên dùng router Cisco (1800, 2800, 2900,…) để tận dụng được hết các ưu điểm của đường truyền cũng như khả năng tương thích cao với hạ tầng của VDC.

Tổng băng thông quốc tế của VDC là bao nhiêu?

Băng thông quốc tế của VNPT là hơn 126G (5/2012), lớn nhất trong các ISP của Việt Nam. Bạn có thể vào trang http://www.thongkeinternet.vn/jsp/dungluong/dungluongthang.jsp để cập nhật thông tin mới nhất.

Khách hàng không biết cấu hình router Cisco, vậy phải làm thế nào?

Khi lắp đặt đường truyền, kỹ thuật VDC2 sẽ đến tận nơi lắp đặt, cấu hình cho router của khách hàng hoạt động. Nếu có sự cố xảy ra với router, VDC sẵn sàng hướng dẫn từ xa hoặc hỗ trợ tận nơi để khôi phục lại đường truyền cho bạn.

VDC có cung cấp giải pháp backup cho đường Leased Line khi bị sự cố không?

Hiện nay, VDC đang cung cấp các giải pháp backup cho đường LL của khách hàng, đảm bảo đường truyền luôn hoạt động 24/7. Bạn hãy liên hệ phòng hỗ trợ dịch vụ VDC để được tư vấn thêm!